ชุดระบายความร้อน

รูปภาพชุดระบายความร้อน

แผงระบายความร้อนเป็นคำศัพท์สำหรับส่วนประกอบหรือชุดประกอบที่ถ่ายโอนความร้อนที่เกิดขึ้นภายในวัสดุที่เป็นของแข็งไปยังตัวกลางที่เป็นของเหลวเช่นอากาศหรือของเหลว ตัวอย่างของฮีตซิงค์คือตัวแลกเปลี่ยนความร้อนที่ใช้ในระบบทำความเย็นและปรับอากาศและหม้อน้ำ (เช่นตัวแลกเปลี่ยนความร้อน) ในรถยนต์ ชุดระบายความร้อนยังช่วยให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และออปโตอิเล็กทรอนิกส์เย็นตัวเช่นเลเซอร์พลังงานสูงและไดโอดเปล่งแสง (LED)
CuW คืออะไร
CuW เรียกอีกอย่างว่าทองแดงทังสเตนทังสเตนทองแดงและ W-Cu เป็นผลิตภัณฑ์โลหะผงประกอบด้วยส่วนผสมของทองแดงและทังสเตน (a.k.a. วุลแฟรม) มันเป็นโลหะทนไฟที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์หลายอย่างเช่นแผ่นระบายความร้อนและการจัดการความร้อน CuW ใช้สำหรับขั้วไฟฟ้า EDM
ทังสเตนคอมโพสิตทองแดงประสิทธิภาพสูงถูกประดิษฐ์ขึ้นจากทังสเตนที่มีรูพรุนซึ่งควบคุมอย่างระมัดระวังซึ่งจะถูกแทรกซึมด้วยสุญญากาศด้วยทองแดงหลอมเหลว ส่งผลให้คอมโพสิต WCu ที่มีค่าการนำไฟฟ้าสูงและการขยายตัวทางความร้อนที่ต่ำสำหรับอ่างความร้อน แผ่นระบายความร้อนทองแดงทังสเตนมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายสาขาเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับซีพียูคอมพิวเตอร์ พวกเขาเป็นคอมโพสิตของทังสเตนและทองแดง โดยการปรับเนื้อหาของทังสเตนเราสามารถมีค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวทางความร้อน (CTE) ที่ออกแบบมาเพื่อให้ตรงกับวัสดุเช่นเซรามิก (Al2O3, BeO) เซมิคอนดักเตอร์ (Si) และโลหะ (Kovar) ฯลฯ

เราใช้วัตถุดิบบริสุทธิ์คุณภาพสูงการขึ้นรูปการเผาผนึกอุณหภูมิสูงและการแทรกซึมได้รับประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของวัสดุบรรจุภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ WCu และวัสดุแผ่นระบายความร้อน นำไปใช้กับแพคเกจอุปกรณ์กำลังแรงสูงของวัสดุเช่นสารตั้งต้นภายใต้อิเล็กโทรด; เฟรมตะกั่วประสิทธิภาพสูง อุปกรณ์ควบคุมความร้อนทางทหารและพลเรือนเช่นแผงควบคุมความร้อนและหม้อน้ำ หากคุณคุ้นเคยกับการออกแบบชุดระบายความร้อนซีพียูแบบดั้งเดิมพวกเขามักจะมีแผงระบายความร้อนโลหะและพัดลมที่ทำงานร่วมกันเพื่อดูดความร้อนที่เกิดจาก CPU, ชิปกราฟิกและชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์อื่น ๆ ที่ดึงออกมาดังนั้นพลังงาน ปัญหาของการออกแบบนั้นคือสิ่งที่เรียกว่าชั้นเขตแดนของอากาศที่กอดแผงระบายความร้อน แผ่นระบายความร้อนทองแดงทังสเตนของ Chinatungsten เป็นวัสดุที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำชุดระบายความร้อนของ CPU